Thứ Tư , 7 Tháng Mười 2015
TIN TỨC MỚI

Tin Tức

Một số bài thuốc chữa dạ dày đơn giản mà hiệu nghiệm

bap-cai-xanh-1

Để chữa viêm loét dạ dày và hành tá tràng, có thể lấy táo tàu 10 quả, hồng hoa 10 g, sắc lấy 200 ml nước, trộn đều với 60 g mật ong lúc thuốc còn nóng, uống vào sáng sớm khi đói bụng. Mỗi liệu trình kéo dài 7 ngày. Sau đây là một số bài thuốc khác: – ... Xem chi tiết »

Những công dụng tuyệt với của cây sả

cu sa

Cây sả tên khoa học Cymbopogon citratus (L.) Pers, họ lúa (Poaceae). Ở vùng cao, cây sả được đốt thành tro làm muối chấm, mọi nơi dùng làm gia vị, làm thuốc chữa cảm lạnh, ăn không tiêu, nấu nước tắm, gội đầu. Cây trồng dọc bờ rào để trừ muỗi, rắn. Trồng nhiều sả để cất tinh dầu dùng ... Xem chi tiết »

Hôi Miệng – Nguyên nhân và cách điều trị

chua-hoi-mieng

Hôi miệng hoặc hơi thở có mùi hôi là chuyện thường thấy ở nhiều người mạnh khỏe gồm cả nam và nữ, nhất là khi thức giấc vào buổi sáng sau một đêm ngủ. Hôi miệng có nhiều nguyên nhân như sâu răng, nhiễm trùng răng, viêm lưỡi, Khô miệng, viêm họng hạt, sưng apidan, đau răng, viêm chân răng, ... Xem chi tiết »

Cây cơm xôi Bổ tỳ vị, sáng mắt

images272693-36254324hm-1425437980042

Cây cơm xôi thuộc loại dây bò, thường mọc ở những bờ bụi vùng trung du và miền núi, cả cây và lá đều có gai. Khi thu hái, người ta dùng bao tay và liềm dài cán để cắt. Dùng cả lá và thân cây để nấu nước uống. Theo Đông y, cây cơm xôi bổ tỳ vị, sáng ... Xem chi tiết »

Hoa Mào gà đỏ là vị thuốc chữa bệnh trong đông y

218-ct15

Mào gà đỏ có tên khoa học là Celosia cristata L. Dân gian gọi bằng nhiều tên như Kê quan hoa, Kê công hoa, Kê cốt tử hoa, Mồng gà, Lão lai thiểu…, là một loại cỏ sống lâu năm, cao từ 30 – 90cm hoặc hơn. Thân màu đỏ, mọc đứng, có cành nhẵn. Lá mọc so le, có ... Xem chi tiết »