Thứ Ba , 7 Tháng Bảy 2015
TIN TỨC MỚI

Tin Tức

Cây cơm xôi Bổ tỳ vị, sáng mắt

images272693-36254324hm-1425437980042

Cây cơm xôi thuộc loại dây bò, thường mọc ở những bờ bụi vùng trung du và miền núi, cả cây và lá đều có gai. Khi thu hái, người ta dùng bao tay và liềm dài cán để cắt. Dùng cả lá và thân cây để nấu nước uống. Theo Đông y, cây cơm xôi bổ tỳ vị, sáng ... Xem chi tiết »

Tác dụng của thuốc lào trong đời sống hàng ngày

219-ct16

Người ta khuyên không nên hút thuốc lá, nhưng không thấy nói tới thuốc lào. Vậy hút thuốc lào có độc hại như hút thuốc lá không? Nhất là khói thuốc đã được lọc qua nước trong điếu cầy? Cây thuốc lào có tên khoa học là Nicotiana rustica L. họ Cà Solanaceae. Cây thảo mọc hàng năm, cao chừng ... Xem chi tiết »

Thục hoàng sinh tân & ích huyết

220-ct17

Thục hoàng là dạng chế biến của củ hoàng tinh (Polygonatum kingianum Coll.et Hemsley) còn gọi là củ cơm nếp, một dược liệu quý của y học cổ truyền. Củ hoàng tinh được thu hái vào mùa thu – đông, khi phần trên mặt đất sắp tàn lụi, lúc này dược liệu chứa ít nước rất thuận lợi cho việc ... Xem chi tiết »

Cỏ nến có công dụng cầm máu, tiêu viêm

221-ct19

Cỏ nến mọc hoang ở khắp các đồng lầy (người miền Nam gọi là “Bồn Bồn”), Cỏ nến còn có tên khác như “Hương bồ thảo”, “Thủy hương”, tên khoa học Typha orientalis G.A. Stuart., thuộc họ Hương bồ TYPHACEAE. Cỏ nến hơi giống cây Cói (cây Lác), lá dài và hẹp, hoa đơn tính cùng gốc (bông đực ở ... Xem chi tiết »