Sat04192014

Last update09:52:06 AM

Back Bạn đang ở: Home Tin tức

Ăn tết hay chơi tết?

choi-tet-hay-an-tet-78d9dKhông ai biết chính xác ngày tết và tục lệ ăn tết có từ bao giờ, nhưng tất cả chúng ta đều mong đợi ngày mà đất trời như giao thoa làm một, đều mong đợi giờ phút giao thừa thiêng liêng trong sắc hoa đào, hoa mai nở rộ. Tuy nhiên, ngày tết cũng là ngày gia tăng của một số bệnh tật, nhất là bệnh về tim mạch.

Xem tiếp...

5 cách hạn chế chất độc trong gia đình

Các chuyên gia về y tế và môi trường của Canada đã đưa ra một danh sách các phương pháp tốt nhất nhằm giảm các độc tố trong ngôi nhà có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Xem tiếp...

Hai ca tử vong vì liên cầu lợn

- Trong dịp Tết, số bệnh nhân mắc liên cầu lợn phải nhập viện tăng cao, trong đó đến hai ca tử vong do bị nhiễm trùng huyết quá nặng.

Xem tiếp...

Bộ Y tế chỉ cấp phép cho sữa dê Danlait xuất xứ từ Pháp

Ngày 21/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục chỉ cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa dê Danlait của Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp.

Xem tiếp...

Người huyết áp thấp nên ăn gì?

Phần lớn những bệnh nhân đến khám tại các khoa tim mạch của các bệnh viện và các phòng khám đa khoa đều có cao huyết áp. Tuy nhiên, có một số không nhỏ thường xuyên bị huyết áp thấp. Vậy hạ huyết áp có nguy hiểm không?

Câu hỏi này không chỉ đặt ra cho bệnh nhân mà cả nhiều thầy thuốc không chuyên khoa nữa.

Xem tiếp...

Thuốc và… giới

Nam giới và nữ giới sẽ có những đáp ứng khác nhau với dược phẩm và vì thế tác động của thuốc cũng có sự khác nhau giữa hai giới.

Xem tiếp...

Hậu Tết, “nóng” từ ngoài đường vào bệnh viện

Từ sáng mùng 8 Tết, cũng là ngày cuối của kỳ nghỉ lễ kéo dài 9 ngày, tại bến xe phía Nam, bến xe Mỹ Đình, khu vực bến chờ xe buýt đông nghẹt hành khách, các xe buýt đều phải hoạt động hết công suất để giải tỏa hành khách khỏi bến. Cùng với đó, tại các khoa, phòng khám bệnh ở các bệnh viện, số người tới khám bệnh cũng tăng dần.

Xem tiếp...