Nổi bật

Nổi bật

Featured posts

Dây thìa canh, dây muôi hay lõa ti rừng(danh pháp hai phần: Gymnema sylvestre) là một loài cây thân thảo thuộc chi Lõa ti(Gymnema)...

Cà rốt là loại củ rất giàu dinh dưỡng và chế biến đa dạng được các món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Ngoài...

Theo Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát có tác dụng chữa ho, đau đầu, giải...

Giảo cổ lam phiên âm từ jiaogulan, hay còn gọi là dây lõa hùng, trường sinh thảo, cam trà vạn, thất diệp đảm, hoặc...

Khi nói đến tác dụng làm thuốc của cây sen, hầu hết mọi người thường chỉ nghĩ đến tâm sen, hạt sen, bát, ngó...

Cây gạo, còn được gọi là mộc miên, cổ bối, ban chi hoa, anh hùng thụ... Theo y học cổ truyền, vỏ cây gạo vị...

Sung là một loại cây dân dã mọc rất nhiều ở các vùng quê nhưng ít ai biết được công dụng trị bệnh của...

Cây Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L., Họ Cúc – Asteraceae, trong dân gian cây Bồ công anh còn...

Rau đắng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình. Không những thế, rau đắng còn là vị thuốc giúp phòng và...

Tam thất tên thuốc là Radix Notoginsing. Tên khoa học Panax pseudo-ginseng (Burk). Thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae). Thành phần hóa học tam thất...
Quảng cáo
1,948FansLike