Cây thuốc - Vị thuốc

Cây thuốc - Vị thuốc

1.Mô tả Về đặc điểm thực vật: Cây chè dung là loại cây nhỏ, cao 1,5-2m, nhưng có thể cao 4-5m hay 8-9m (nếu để lâu...

Quế có khí thơm, vị cay, tính nóng vào kinh can, thận, giúp ấm cho tỳ vị hư hàn, thông lợi phế khí mạnh...

Trinh nữ hoàng cung hay còn gọi náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, tây nam văn châu lan, tỏi Thái Lan, vạn châu...

Atisô (tên khoa học: Cynara scolymus) là loại cây là gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung...

Không chỉ là một loại thực phẩm góp phần cho các món ăn thêm ngon, mộc nhĩ cũng có tính chất dược liệu quan...

Theo Đông y, mướp đắng tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, làm...

Cây Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L., Họ Cúc – Asteraceae, trong dân gian cây Bồ công anh còn...

Dây thìa canh, dây muôi hay lõa ti rừng(danh pháp hai phần: Gymnema sylvestre) là một loài cây thân thảo thuộc chi Lõa ti(Gymnema)...

Theo y học cổ truyền, cành lá cây la rừng có vị cay, tính bình. Có tác dụng sát trùng, tiêu thũng, chỉ huyết...

Cây gạo, còn được gọi là mộc miên, cổ bối, ban chi hoa, anh hùng thụ... Theo y học cổ truyền, vỏ cây gạo vị...
Quảng cáo
1,884FansLike