Cây thuốc - Vị thuốc

Cây thuốc - Vị thuốc

Kim ngân là loại dây leo, thân có thể bò hoặc leo trên diện rộng. Hoa, lá, cành đều được dùng làm thuốc nhưng...

Quế có khí thơm, vị cay, tính nóng vào kinh can, thận, giúp ấm cho tỳ vị hư hàn, thông lợi phế khí mạnh...

Cây gừng có tên khoa học là Zingiber officinale Rose. Trong củ gừng có 2-3% tinh dầu, ngoài ra còn có chất nhựa (5%), chất...

Cà gai leo còn gọi là cà quýnh, cà quánh, trap khar ( campuchia), Blou xít ( Lào) Tên khoa học Solanum procumbens Lour. (...

Khi nói đến tác dụng làm thuốc của cây sen, hầu hết mọi người thường chỉ nghĩ đến tâm sen, hạt sen, bát, ngó...

Là một loại thuốc quý và có nhiều giá trị trong điều trị dứt điểm các bệnh lý liên quan đến dạ dày như...

Rau đắng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình. Không những thế, rau đắng còn là vị thuốc giúp phòng và...

Cỏ mực có tác dụng cầm máu, tăng trương lực của tử cung cô lập. Tính vị theo tài liệu cổ: Vị ngọt, chua,...

Cây Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L., Họ Cúc – Asteraceae, trong dân gian cây Bồ công anh còn...

Cây gạo, còn được gọi là mộc miên, cổ bối, ban chi hoa, anh hùng thụ... Theo y học cổ truyền, vỏ cây gạo vị...
Quảng cáo
1,950FansLike