Cây thuốc - Vị thuốc

Cây thuốc - Vị thuốc

Kinh giới vừa là rau gia vị vừa là cây thuốc dùng làm thuốc chữa bệnh thì lấy cả cây trừ rễ. Khi cây...

Kim ngân là loại dây leo, thân có thể bò hoặc leo trên diện rộng. Hoa, lá, cành đều được dùng làm thuốc nhưng...

Atisô (tên khoa học: Cynara scolymus) là loại cây là gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung...

Là một loại thuốc quý và có nhiều giá trị trong điều trị dứt điểm các bệnh lý liên quan đến dạ dày như...

Dây thìa canh, dây muôi hay lõa ti rừng(danh pháp hai phần: Gymnema sylvestre) là một loài cây thân thảo thuộc chi Lõa ti(Gymnema)...

Cây gừng có tên khoa học là Zingiber officinale Rose. Trong củ gừng có 2-3% tinh dầu, ngoài ra còn có chất nhựa (5%), chất...

Trinh nữ hoàng cung hay còn gọi náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, tây nam văn châu lan, tỏi Thái Lan, vạn châu...

Cà rốt là loại củ rất giàu dinh dưỡng và chế biến đa dạng được các món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Ngoài...

Theo Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát có tác dụng chữa ho, đau đầu, giải...

Giảo cổ lam phiên âm từ jiaogulan, hay còn gọi là dây lõa hùng, trường sinh thảo, cam trà vạn, thất diệp đảm, hoặc...
Quảng cáo
1,946FansLike