Cây thuốc - Vị thuốc

Cây thuốc - Vị thuốc

Rau đắng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình. Không những thế, rau đắng còn là vị thuốc giúp phòng và...

Quế có khí thơm, vị cay, tính nóng vào kinh can, thận, giúp ấm cho tỳ vị hư hàn, thông lợi phế khí mạnh...

Theo y học cổ truyền, cành lá cây la rừng có vị cay, tính bình. Có tác dụng sát trùng, tiêu thũng, chỉ huyết...

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm từ cây chuối hột Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa...

Cỏ mực có tác dụng cầm máu, tăng trương lực của tử cung cô lập. Tính vị theo tài liệu cổ: Vị ngọt, chua,...

Chuối hột, Chuối chát - Musa balbisiana Colla (M. brachycarpa Back), thuộc họ Chuối - Musaceae. Mô tả: Thân giả cao 2-4m, to màu xanh....

Cây ngải cứu còn có tên trong dân gian là cây thuốc cứu, cây thuốc cao hay ngải điệp có tên khoa học Artemisia...

Cây Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L., Họ Cúc – Asteraceae, trong dân gian cây Bồ công anh còn...

Theo Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát có tác dụng chữa ho, đau đầu, giải...

Chanh là một loại quả rất phổ biến, có nhiều loại: chanh giấy, chanh tứ thời, chanh núm, chanh miền Nam, chanh đào... Dịch quả...
Quảng cáo
1,946FansLike